ลุ้นบอลหลากหลายสไตล์ หลายคู่พร้อมบทวิเคราะห์

โดยสถิติพบกัน 2 คู่บราวิล ชนะ 0 เสมอ 1 แพ้ 1 ถือว่าผลงานของเจ้าภาพบราวิลนั้นทำได้ไม่ค่อยดี หลังโดนเยอรมันอัดยิงไป 7-1 หมดสิทธิ์เข้าชิงตั้งแต่ต้นเกมกันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าการหายไปของ 2 ผู้เล่นคนสำคัญอย่างเนย์มาร์และซิลวากองหลังและกัปตันทีมมีผลมากพอสมควรเลย โดยเกมชิงที่ 3 พวกเขาจะต้องพบกับเนเธอร์แลนด์ทีมีผลงานล่าสุดแพ้จุดโทษให้อาร์เจนติน่า 4-2 มองแล้วถือว่ามุมเสมอออกมาได้สูงจริง ๆ ครับซึ่งเกมนี้ไม่เล่นอุดแน่นอนครับ น่าจะแลกกันสนุก ๆ มากกว่า ฟันธงเจ้าภาพบราซิลนาจะฟิตเฉือนเอาชนะลบฝันร้ายในนัดรองให้ได้ครับ

คู่นี้ไม่เคยพบกันมาก่อนครับ เจ้าบ้านไซนาโจเอน ทีมดังจากลีกสวีเดน ฟอร์มในตอนนี้นั้นถือว่ากลับมาเล่นได้ดีอีกครั้ง 5 เกมหลังสุดที่ผ่านมาสามารถเอาชนะได้ 3 เสมอ 2 โดยครั้งนี้จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ทีมคูฟีเอสตัวแทนจากลีก ลิตเวีย ซึ่งแค่ชื่อชั้นก็เป็นรองอยู่มากแล้ว แถมฟอร์มในการเล่นก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะในเกมเยือนที่เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ฉะนั้นมองแล้ว เรทออกมาแพงพอสมควร แต่เจ้าบ้านไซนาโจเอน ก็ยังดูดีกว่า น่าจะเอาชนะได้ไม่ยากครับ ต่อมัลโม่ชนะ 2-1/3-1 ครับผม

สถิติการพบกัน 6 คู่ เอไอเค โซลน่า ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 1 ดูเหมือนฟอร์มในช่วงหลังนั้นจะหนักไปในทางเสมอกันซะมากกว่า โดยเกมนี้แม้จะมีโอกาสเล่นในบ้านตัวเอง แต่ฟอร์มช่วงหลังก็เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย โดยเฉพาะเกมในบ้าน 5 เกมหลังสุดนั้น เก็บแต้มได้เพียงเกมเดียวเท่านั้นเอง ด้านทีมเยือนอย่างคัลมาร์ นั้นฟอร์มการเล่น 3 เกมหลังสุดพวกเขาแพ้รวด โดยเฉพาะในเกมเยือน 5 เกมหลังสุดในลีกเก็บได้เพียงแต้มเดียวเท่านั้น มองแล้วถือว่าเรทออกมาแพงมาก ด้วยเจ้าบ้านที่เหนือกว่าทำให้โอกาสชนะมีมากกว่าสองลูกครับ

โดยผลงานของเจ้าบ้าน ฟินน์ ฮาร์ปส์ เหนือกว่าอย่างชัดเจนด้วยผลงานในบ้านที่ยอดเยี่ยมดูแล้วน่าจะเป็น่ายเดินหน้าลุยเข้าใส่ทีมเยือนอย่าง โคห์บ รัมเบลอได้อย่างหนักหน่วงเลยครับ ยิ่งทีมเยือนทำผลงานได้ไม่ค่อยดีด้วยโดยเฉพาะเกมเยือนยิ่งย่ำแย่ ตกต่ำมากเลย ดูแล้วไม่น่าจะต้านทานเกมรุกของเจ้าบ้านเอาไว้ได้ครับ เรทอาจจะดูแพงไปนิด แต่คิดว่า วางฟินน์ ฮาร์ปส์ดีกว่า โอกาสได้กินมีสูงกว่ามากเลยครับ