สิ่งสำคัญที่ช่วยในการตัดสิน ใบเหลือง-ใบแดง

ในวงการฟุตบอล แน่นอนว่า การเกิดการกระทบกระทั่งกันนั้น ดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดา หรือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งแน่นอนว่า บางครั้งกระกระทบกระทั่งนั่น ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นบาเจ็บ จนอาจจะไม่สามารถเล่นต่อได้เลย แน่นอนว่า ถ้าในปัจจุบัน คนในวงการฟุตบอลรู้ดีว่า การเข้าบอลที่มีความกระทบกระทั่งอย่างรุ่นแรงนั้น ผู้เล่นเหล่านั้น จะต้องเจอกับ ใบเหลือง หรือไม่ก็ใบแดงแน่ ๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ใบเหลืองใบแดงนั้น ไม่มีมาตั้งแต่เริ่มมีการคิดค้นเกมส์การแข่งขันฟุตบอลนะ

อ้าว แล้วมันมีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ บทความนี้จะสามารถอธิบายให้คุณได้ สำหรับใบเหลืองใบแดงนั้น เพิ่งมีการใช้ครั้งแรก เมื่อ ฟุตบอลโลกปี 1970 โดยในยุคแรกนั้น ก่อนมีใบเหลืองใบแดงนั้น เขาใช้การพูดคุย ตักเตือนเป็นคำพูด ในการเข้าบาลที่รุนแรง หรือไม่ควรทำ ซึ่งแน่นอนว่า บางครั้ง กรรมการกับผู้เล่นใช้คนละภาษา ทำให้เกิดปัญหา กระทบกระทั่งกัน แต่การมีใบเหลือใบแดง นั้นช่วงแรกนั้น ก็ไม่โอเคพอกัน แถมทำให้เกิดปัญหา มากกว่าอีก แต่ถึงอย่างนั้น ใบเหลือง ใบแดง ก็ได้ถูกบรรจุไว้ในกฎกติกาสากลของการแข่งขันฟุตบอลปี ค.ศ. 1992 ซึ่งมีการเริ่มมีการประกาศใช้อย่างเป็นทางการ

ก็อย่างว่าอะไรๆ  ที่เข้ามาใหม่ ก็ย่อมมีการปรับแก้ด้วยกันทั้งนั้น กว่าจะเข้าที่ แต่เมื่อมีการนำมาใช้งาน แต่แน่นอนว่า มันก็ได้กลายเป็นคำสั่งสากลไป ว่า อะไรที่นักบอลควรทำไม่ควรทำ ซึ่ง ก็ทำให้ตัดสินอะไร ๆ หลาย ๆ อย่างในสนามได้ง่าย อ่อ เรายังไม่ได้บอกไปสำหรับชื่อผู้คิดค้น เขาชื่อ เคน แอสตัน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ตัดสิน และเขาสามารถคิดค้นใบเหลืองใบแดงได้ก็เพราะการนั่งรถแล้วเจอไฟจราจร นั่นเอง